PRODUCTION หน้าแรก | สมาชิก    ปฏิทิน   

 | เข้าสู่ระบบ  

  เข้าสู่ระบบ     สมัครสมาชิก | หน้าหลัก     ค้นหาบทความ     อัลบั้มรูปภาพ     เนื้อหาเพิ่มเติม     เพื่อนสมาชิก   เกี่ยวกับ
• วิสัยทัศน์

about
• วิสัยทัศน์
• ภาระงาน
• บุคลากร

แนวทางการศึกษา
สาขาวิชาเทคนิคการผลิต

สถิติ
เยี่ยมชม
16185  กิจกรรม

RSS อินโดจีน


   รอยเตอร์ - นายสม รังสี อดีตหัวหน้าพรรคกู้ชาติกัมพูชาที่ลี้ภัยอยู่ต่างประเทศยกความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุความรุนแรงหากการเลือกตั้งทั่วไปในปีนี้ไม่ถูกเลื่อนออกไปก่อน ความเห็นที่ทำให้รัฐบาลออกมาตอบโต้ว่าเป็นภัยคุกคามประเทศ


อดีตผู้บริหารเวียดนามขอขมาพรรคคอมมิวนิสต์กลางศาลคดีทุจริตกิจการน้ำมันชาติ
   รอยเตอร์ - ผู้บริหารระดับสูงเวียดนามที่อยู่ระหว่างการพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับความสูญเสียของกิจการน้ำมันชาติอื้อฉาวใช้ถ้อยแถลงสุดท้ายในศาลกล่าวขออภัยต่อพรรคคอมมิวนิสต์ในวันนี้ (17) ตามการรายงานของสื่อ ในการพิจารณาคดีทุจริตคอร์รัปชั่นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีของประเทศที่ใกล้จะเสร็จสิ้น


นายใหญ่ยูเอ็นห่วงข้อตกลงพม่า-บังกลาเทศชี้โรฮิงญาต้องกลับโดยสมัครใจ
   เอเอฟพี - นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ ได้แสดงความวิตกกังวลหลังพม่าและบังกลาเทศบรรลุข้อตกลงว่าด้วยการเดินทางกลับของชาวมุสลิมโรฮิงญาจำนวนหลายแสนคน ที่หน่วยงานผู้ลี้ภัยของสหประชาชาติถูกออกจากกระบวนการนี้


เกิดเหตุจลาจลในรัฐยะไข่ ตำรวจยิงผู้ชุมนุมดับ 7 ราย เจ็บอีกนับสิบ
   เอเอฟพี/รอยเตอร์ - ตำรวจพม่าเปิดฉากยิงเข้าใส่ฝูงชนที่เป็นชาวพุทธชาติพันธุ์ยะไข่ เมื่อกลุ่มคนพยายามที่จะเข้ายึดอาคารสำนักงานรัฐในค่ำวันอังคาร (16) ในเหตุความไม่สงบที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน และได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบ ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


เวียดนามอวดปืนสไนเปอร์ OSV-96 ใหญ่บักเอ้กหนักอึ้งผลิตเองในประเทศ
   เวียดนามเพิ่งจะเปิดเผยเป็นครั้งแรก ให้เห็นปืนไรเฟิลซุ่มยิงขนาดใหญ่แบบใหม่เอี่ยมรุ่นหนึ่ง ที่ผลิตเองในประเทศ ภายใต้สิทธิบัตรจากรัสเซีย และ ไรเฟิลรุ่นใหม่นี้ ได้กลายเป็นอีกมาตรฐานหนึ่งของกองทัพ


จีนแห่ลงทุนเขมรทำภาคการก่อสร้างบูม ตึกสูงผุดเต็มพนมเปญ
   รอยเตอร์ - มูลค่าโครงการการก่อสร้างในกัมพูชาขยายตัว 22% ที่ 6,400 ล้านดอลลาร์ในปี 2560 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ตามข้อมูลของทางการที่นำออกเผยแพร่วันนี้ (16) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลของแรงขับจากนักลงทุนชาวจีน


พม่า-บังกลาเทศตั้งเป้าส่งผู้ลี้ภัยโรฮิงญากลับประเทศให้เสร็จใน 2 ปี
   เอเอฟพี - พม่าและบังกลาเทศเห็นพ้องกันที่จะส่งกลับชาวโรฮิงญาที่พลัดถิ่นจากการปราบปรามของทหารให้แล้วเสร็จภายใน 2 ปี ตามการเปิดเผยของทางการกรุงธากาวันนี้ (16) นับเป็นกรอบเวลาที่ชัดเจนเป็นครั้งแรกสำหรับการเดินทางกลับประเทศของผู้ลี้ภัยจำนวนหลายแสนคน


ลาว-พม่าคุยแผนขายไฟฟ้าเร่งศึกษาความเป็นไปได้คาดเริ่มส่งสิ้นปี
   ซินหวา - ลาวและพม่ากำลังพิจารณาข้อตกลงด้านพลังงานไฟฟ้า ในความพยายามที่จะเสริมสร้างการพัฒนาของลาว ตามการรายงานของหนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทม์ส ที่อ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่อาวุโสของลาววันนี้ (16)


พม่าสร้างค่ายชั่วคราวรับโรฮิงญา 30,000 คน กลับประเทศ
   รอยเตอร์ - พม่ากำลังสร้างค่ายเพื่อเป็นที่พักชั่วคราวให้กับชาวมุสลิมโรฮิงญา 30,000 คน ที่จะเดินทางกลับประเทศหลังหลบหนีความรุนแรงในรัฐยะไข่ ตามการรายงานของสื่อทางการวันนี้ (15) ขณะที่พม่าและบังกลาเทศกำลังพบหารือถึงการดำเนินการตามข้อตกลงการส่งผู้ลี้ภัยกลับประเทศ


พลพรรคฝ่ายค้านเขมรเสียงแตก หลังอดีตหัวหน้าพรรคตั้งกลุ่มเคลื่อนไหวใหม่จากต่างแดน
   รอยเตอร์ - สัญญาณของความแตกแยกเริ่มปะทุขึ้นในหมู่ฝ่ายตรงข้ามนายกรัฐมนตรีฮุนเซนในวันนี้ (15) หลังสมาชิกพรรคที่ลี้ภัยอยู่ในต่างประเทศระบุว่าพวกเขาได้ตั้งกลุ่มเคลื่อนไหวกลุ่มใหม่ หลังพรรคยุบพรรค

RSS ธุรกิจ

เปิดกลยุทธ์'โออิชิ'ทะลวงอาเซียน ปักหมุด'ชาเขียว-ร้านอาหาร-อาหารพร้อมทาน'
   โออิชิย้ำความสำเร็จปี 2560 กำไรเติบโตครองส่วนแบ่งตลาดชาพร้อมดื่มอันดับหนึ่งทิ้งห่างคู่แข่ง ปักหมุดปี 2561 เดินหน้ารักษาตำแหน่งผู้นำทั้งธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง โดยสร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องดื่มและปรับภาพลักษณ์แบรนด์อาหารให้โดนใจ มุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน


กลุ่ม ปตท.ทุ่ม 1.2 ล้านล้าน ลุงทุนใน 5 ปี
   กลุ่มปตท.ทุ่มงบลงทุน 1.2 ล้านล้านบาท ยันค่าเงินบาทไม่กระทบต่อฐานะธุรกิจ ส่วนราคาน้ำมันดิบยังไม่มีแผนปรับราคาเพิ่มที่วางไว้ 55 เหรียญสหรัฐ ด้านปตท.สผ.แสวงหาโอกาสการลงทุนในภูมิภาคนี้ รวมไปถึงตะวันออกกลางนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท


สร.กฟผ.ยื่นนายกฯพรุ่งนี้เบรกเปิดเสรีอดีตผู้ว่าตอกย้ำระวังเงินส่งรัฐวูบ
   สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ กฟผ.เตรียมยื่นหนังสือถึงนายกฯ พรุ่งนี้ (18 ม.ค. ) หวังให้พิจารณารอบคอบหากจะมีนโยบายเปิดเสรี แยกสายส่งออก ชี้เสี่ยงต่อความมั่นคง ขณะที่ 2 อดีตผู้ว่าตอกย้ำจุดอ่อนเปิดเสรีมากไประวังความมั่นคง แถมเงินส่งรัฐวูบ เหตุเอกชนเสียแค่ภาษีจข่าวสาร
แบบฟอร์มวิชาโครงงาน
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-08-08 18:19:38 747 0
สปป.ลาวเข้าศึกษาดูงาน
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-04-24 13:38:58 1169 0
กิจกรรมไหว้ครู ปีการศึกษา 2555
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-04-24 13:20:16 684 0

ทั้งหมด


รวมวีดีโอ
•


508 ถนนสุรนารี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โทร.0-4424-2002 โทรสาร 0-4425-4950

นโยบาย |
Generated 0.641767 sec.