PRODUCTION หน้าแรก | สมาชิก    ปฏิทิน   

 | เข้าสู่ระบบ  

  เข้าสู่ระบบ     สมัครสมาชิก | หน้าหลัก     ค้นหาบทความ     อัลบั้มรูปภาพ     เนื้อหาเพิ่มเติม     เพื่อนสมาชิก   เกี่ยวกับ
• วิสัยทัศน์

about
• วิสัยทัศน์
• ภาระงาน
• บุคลากร

แนวทางการศึกษา
สาขาวิชาเทคนิคการผลิต

สถิติ
เยี่ยมชม
16848  กิจกรรม

RSS อินโดจีน

ใกล้เข้าไปทุกที พันมิตรซูจีได้รับเลือกเป็นหนึ่งใน 3 ผู้ท้าชิงเก้าอี้ปธน.พม่า
   เอเอฟพี - พันธมิตรใกล้ชิดของนางอองซานซูจีขยับเข้าใกล้ตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของประเทศอีกก้าวหนึ่ง หลังสภาผู้แทนราษฎรโหวตเลือก


จุ๊บๆๆๆ .. เจ้าบ่าวไม่ยอมจูบเจ้าสาวในวันวิวาห์ สังคมกังขาคลิปดราม่าเวียดนาม
   เจ้าบ่าวจุมพิตเจ้าสาวในพิธีวิวาห์ เป็นฉากยอดนิยมอีกฉากหนึ่ง ที่เห็นกันทั่วไปในงานแต่งยุคสมัยใหม่ในเวียดนาม รวมทั้งในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าวจะไม่รีรอ เมื่อแขกเหรื่อร้องขอ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ยกเว้นกรณีหนึ่ง ในงานในนครโฮจิมินห์ช่วงข้ามคืนมานี้ แทนที่ฝ่ายเจ้าบ่าว จะรีบคว้าเอวเจ้าสาว น้าวเธอเข้าประชิดตัว กายแนบกาย บรรจงจูบอย่างดูดดื่ม และ เนิ่นนาน ท่ามกลางเสียงปรบมือเกรียวกราว หนุ่มเจ้ากลับลังเลที่จะทำเช่นนั้น


เวียดนาม-เกาหลีใต้ จับมือผลักดันการค้าทวิภาคี $100,000 ล้าน
   รอยเตอร์ - เวียดนามและเกาหลีใต้เห็นพ้องกันที่จะผลักดันการค้าทวิภาคีที่ 100,000 ล้านดอลลาร์ ในปี 2563 หรือมากกว่ามูลค่าการค้าทวิภาคีทั้งหมดของปีก่อนถึง 50%


เวียดนามถูกจีนกดดันหนักยอมยกเลิกขุดน้ำมันในทะเลจีนใต้
   รอยเตอร์ - บริษัทปิโตรเวียดนาม กิจการด้านน้ำมันของรัฐได้สั่งการให้บริษัท Repsol กิจการด้านพลังงานสัญชาติสเปน ระงับโครงการ


ไฟไม้อพาร์ตเมนต์หรู 20 ชั้นในโฮจิมินห์ นับพันหนีอลหม่านตายอย่างน้อย 13
   เอเอฟพี/วีเอ็นเอ็กซ์เพรส - เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่หมู่อาคารอพาร์ทเม้นท์หรูในนครโฮจิมินห์ช่วงเช้ามืดของวันนี้ (23) ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 13 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบ ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่เวียดนาม


เวียดนามอาลัยครั้งสุดท้าย "ฟาน วัน ขาย" ฝังอดีตนายกฯ นักปฏิรูปเคียงข้างภรรยาที่บ้านเกิด
   พรรคคอมมิวนิสต์ รัฐบาล และประชาชนเวียดนาม ได้แสดงความอาลัยนายฟาน วัน ขาย (Phan Văn Khải) อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นครั้งสุดท้าย ในพิธีที่จัดขึ้นภายในทำเนียบแห่งการรวมชาติ นครโฮจิมินห์ตอนเช้าวันพฤหัสบดี 22 มี.ค.นี้ ก่อนจะเคลื่อนศพไปยังเขตกู๋จี (Củ Chi) บ้านเกิด และ ฝังร่างเคียงข้างกับภริยาผู้ล่วงลับ ที่สุสานของครอบครัว ตามความประสงค์ โดยมีผู้นำระดับสูง เข้าร่วมในพิธีศพอย่างพร้อมเพียง


ตะพาบยักษ์น้ำโขงฟักกว่า 130 ตัวในเขมร พบไข่ 660 ฟองรังอีก 35 แต่ชาวบ้านยังแอบเก็บขาย
   วงการอนุรักษ์สัตว์ป่าและธรรมชาติต่างยินดีปรีดา เมื่อสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (Wildlife Conservation Society) ตีพิมพ์ในเว็บไซต์สัปดาห์นี้ เกี่ยวกับการพบ ไข่ของตะพาบน้ำพันธุ์ใหญ่เป็นจำนวนมาก ทางภาคตะวันออกของกัมพูชา และ ยังพบรังของตะพาบอีกหลายสิบรัง ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ทำให้มีความมั่นใจยิ่งขึ้น ต่อการดำรงอยู่ของตะพาบยักษ์แห่งทวีปเอเชียชนิดนี้ ถึงแม้ว่าจะยังมีการลักลอบจับอย่างผิดกฎหมายอยู่ก็ตาม


พม่าได้ประธานสภาผู้แทนราษฎรคนใหม่จากพรรคทหาร
   ซินหวา - ที คุน มัต ได้รับเลือกให้นั่งเก้าอี้ประธานสภาผู้แทนราษฎร (สภาล่าง) คนใหม่ของพม่า ในการประชุมสภาที่จัดขึ้นในกรุงเนปีดอวันนี้ (22) ตามการเปิดเผยของแหล่งข่าวรัฐสภา


54 ชาติประสานเสียงร้องรัฐบาล
   รอยเตอร์ - 54 ประเทศเรียกร้องให้กัมพูชาคืนสถานะให้กับพรรคฝ่ายค้าน ปล่อยตัวหัวหน้าพรรคที่ถูกจำคุก และรับรองว่าการเลือกตั้งทั่วไปที่จะจัดขึ้นในเดือนก.ค. นั้นเสรีและเป็นธรรม


คาดประธานสภาผู้แทนราษฎรสายอองซานซูจี นั่งเก้าอี้ ปธน.พม่าแทน
   รอยเตอร์ - หลังการประกาศว่าประธานาธิบดีถิ่น จอ ของพม่า ลาออกจากตำแหน่งเนื่องด้วยปัญหาสุขภาพในวันนี้ (21) เป็นที่คาดกันว่าผู้ที่จะมารับตำแหน่งแทนคือพันธมิตรใกล้ชิดของนางอองซานซูจี ความเคลื่อนไหวที่ไม่มีแนวโน้มว่าจะกระทบต่ออำนาจในประเทศที่กองทัพยังคงทรงอิทธิพล

RSS ธุรกิจ


   


กฟผ.แม่เมาะเร่งร่วมมือทุกฝ่ายค้นหาผู้สูญหาย
   กฟผ.แม่เมาะร่วมมือ สภ.อ.แม่เมาะ เร่งค้นหาผู้สูญหายใช้เครื่องมือตรวจหาวัตถุใต้ผิวดิน ยันพร้อมช่วยเหลือค้นหาอย่างเต็มที่ พร้อมเร่งปรับปรุงผิวทางด้านหน้าเมืองที่พบรอยแตกแล้วยันเป็นการแตกทั่วไป นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ กฟผ. เปิดเผยว


'โคคา-โคลา' เปิดตัว"อควาเรียส" โฉมใหม่
   กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เปิดตัว"อควาเรียส" (Aquarius) โฉมใหม่เครื่องดื่มน้ำตาลต่ำที่มาพร้อมส่วนผสมสกัดจากผักและผลไม้ 8 ชนิด ดื่มง่าย อร่อยลงตัวกับรสชาติใหม่ล่าสุดอย่างกลิ่น'เกรปฟรุ๊ต'รุกตลาดเซ็กเมนท์เครื่องดื่มเติมเต็มความสดชื่น เจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ที่ร่างกายสูญเสียทั้งน้ำและเกลือแร่จากกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการเดินทางไปออฟฟิศ หรือระหว่างชั่วโมงทำงานแม้ร่างกายจะไม่ได้เสียเหงื่อก็ตาม ให้พร้อมเคลียร์ความ"เพลีย"ได้ทุกที่ ทุกเวลาข่าวสาร
แบบฟอร์มวิชาโครงงาน
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-08-08 18:19:38 771 0
สปป.ลาวเข้าศึกษาดูงาน
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-04-24 13:38:58 1225 0
กิจกรรมไหว้ครู ปีการศึกษา 2555
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-04-24 13:20:16 697 0

ทั้งหมด


รวมวีดีโอ
•


508 ถนนสุรนารี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โทร.0-4424-2002 โทรสาร 0-4425-4950

นโยบาย |
Generated 0.654217 sec.