กัณฐ  คงสัตย์
แผนกเทคนิคพื้นฐาน
วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา
ครูจ่างสอน

ลองเปิดดู

ติชม


RSS ต่างประเทศ

ช็อก! ไก่ชนอินเดียฆ่า "เจ้าของตัวเอง" ด้วยใบมีดติดขา
   ไก่ชนตัวหนึ่งที่ถูกติดใบมีดสำหรับการชนไก่ผิดกฎหมายในภาคใต้ของอินเดียฆ่าเจ้าของมันเอง นำไปสู่การตามล่าตัวกลุ่มผู้จัดการการแข่งชนไก่ครั้งนี้ ตำรวจ เผยในวันเสาร์ (27)


กลุ่มโจรลักพาตัวไนจีเรียปล่อยเหยื่อ 42 คน หลังบุกโรงเรียนเมื่อกลางเดือนกุมภา
   กลุ่มโจรลักพาตัวปล่อยตัวประกัน 42 คน รวมถึงเด็ก 27 คน ที่ถูกลักพาตัวไปจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในตอนกลางของไนจีเรียเมื่อ 10 วันก่อน เจ้าหน้าที่เผยในวันเสาร์ (26) หนึ่งวันหลังจากเด็กนักเรียนหญิงกว่า 300 คนถูกกลุ่มติดอาวุธลักพาตัว


อิหร่านชี้ "มะกันทิ้งบอมบ์ในซีเรีย" ยิ่งช่วยกลุ่มก่อการร้ายในตะวันออกกลาง
   การโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ (26) ต่อกลุ่มติดอาวุธที่มีอิหร่านหนุนหลังในภาคตะวันออกของซีเรียเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการก่อการร้ายในภูมิภาคนี้ อาลี ชัมคานี เจ้าหน้าที่ความมั่นคงระดับสูงของอิหร่าน กล่าวในวันเสาร์ (27)   พรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) ของ อองซานซูจี มีแผนจัดตั้งรัฐบาลชั่วคราว (interim government) เพื่อท้าทายอำนาจของกองทัพพม่า และจะขอการรับรองจากสหรัฐฯ, สหราชอาณาจักร และองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น)      หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ เผยรายงานยืนยันว่าเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ทรงเป็นผู้ออกคำสั่งลอบสังหาร จามาล คาช็อกกี (Jamal Khashoggi) นักข่าวหนังสือพิมพ์วอชิงโพสต์ซึ่งตั้งตัวเป็นศัตรูกับริยาด ขณะที่สหรัฐฯ      องค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (FAA) มีคำสั่งสอบสวนอย่างเข้มข้น หลังเกิดกรณีเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์สเครื่องยนต์ลุกไหม้กลางอากาศเหนือเมืองเดนเวอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.พ. โดยอุบัติเหตุล่าสุดนี้ส่อแววจะ


In Clip: ฮือฮา! นักการทูตรัสเซียเดินตามรางรถไฟพร้อมครอบครัว ขนสัมภาระหนีตายจากเปียงยางข้ามพรมแดนกลับประเทศ
   เฟซบุ๊กกระทรวงต่างประเทศรัสเซียรายงานกลุ่มนักการทูตรัสเซียที่อยู่ในชุดเสื้อโค๊ทฤดูหนาวต้องใช้กำลังเพื่อผลักรถโยกบนรางรถไฟที่มีสัมภาระส่วนตัวอยู่พร้อมครอบครัวโดยเดินเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตรเพื่อข้ามพรมแดนจากเกาหลีเหนือกลับไปรัสเซียเน   เมื่อวานนี้(25 ก.พ)ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ได้สนทนาทางโทรศัพท์ครั้งแรกกับกษัตริย์ซาอุฯ ก่อนหน้าที่รายงานของสำนักข่าวกรองสหรัฐฯเกี่ยวกับการลอบสังหารอดีตนักข่าวหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ จามาล คาช็อกกี จะถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะหลั

กิจกรรม

ประกาศ

 

Basic Technic

สถิติเยี่ยมชม

7043