แผนกวิชาการก่อสร้าง วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา

กิจกรรม

สถิติเยี่ยมชม

8698

RSS คุณภาพชีวิต

สธ.แจงสาวเชียงใหม่ติดเชื้อโควิดจากเมียนมา ลักลอบกลับเข้าไทย นั่งแกร็บเที่ยวแหล่งบันเทิง เร่งติดตามผู้สัมผัสเสี่ยง 326 ราย
   กระทรวงสาธารณสุข แจงข้อเท็จจริงหญิงไทยอายุ 29 ปี ที่จังหวัดเชียงใหม่ติดเชื้อโควิด-19 เป็นการติดเชื้อจากต่างประเทศ ตรวจติดตามผู้สัมผัส 326 ราย แนะหากสงสัยเข้ารับการตรวจหาเชื้อโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมใช้บทเรียน 9 กรณีพัฒนาระบบเฝ้า


พบป่วยโควิดเพิ่ม 5 ราย วุ่น! สาวเชียงใหม่กลับจากพม่า กินชาบู-ดูหนังในห้าง มีอาการป่วยแต่ยังไปเที่ยวบาร์โฮสต์ ก่อนตรวจพบเชื้อ
   ศบค.เผยพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 5 ราย โดยเดินทางมาจากอินเดีย 1 ราย ฟิลิปปินส์ 1 ราย และสวีเดน 1 ราย อีก 1 รายเป็นชาวเมียนมา เดินทางเข้าไทยโดยที่ไม่ได้เข้าสถานกักกันที่รัฐจัดให้ พบเชื้อมีไข้ ถ่ายเหลว ปวดศีรษะและจมูกไม่ได้รับกลิ่น   วันนี้ (27 พ.ย.) เมื่อเวลา 17.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานถนนคนเดิน เที่ยว กิน ฟิน ถิ่นร่มเกล้า (Romklao Walking Street) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก และสร

RSS วิทยาศาสตร์

จีโนมของปลา coelacanth และของสัตว์ที่สูญพันธุ์
   ในยุค Devonian เมื่อ 400 ล้านปีก่อน ได้มีปลาสายพันธุ์หนึ่งถือกำเนิด ปลาสปีชีส์นั้นคือ coelacanth ครั้นเมื่อโลกถูกอุกกาบาตที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางยาวประมาณ 50 กิโลเมตร พุ่งชนอย่างอภิมหารุนแรงที่คาบสมุทร Yucatan ในประเทศเม็กซิโกเม


Dyslexia และ Dyscalculia : กลุ่มอาการความบกพร่องในการอ่านและการคำนวณ
   คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า dyslexia คืออะไร เกิดจากสาเหตุใด และสามารถรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ แม้บางคนจะรู้ว่า บุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น ดาราภาพยนตร์ Tom Cruise นักเคมีรางวัลโนเบลปี 2019 ชื่อ John Goodenough และนักร้องลูกทุ่งชื่อ พุ่มพวง


อดีตและอนาคตของการสำรวจดาวพุธ
   เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 นักดาราศาสตร์ทั่วโลกได้เห็นดาวพุธเป็นจุดดำขนาดเล็กเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 48 กิโลเมตร/วินาที ตัดหน้าดวงอาทิตย์ ปรากฏการณ์สุริยุปราคาที่เกิดโดยดาวพุธครั้งนี้ ใช้เวลานาน 7.30 ชั่วโมง