กัณฐ  คงสัตย์
แผนกเทคนิคพื้นฐาน
วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา
ครูจ่างสอน

ลองเปิดดู

ติชม


RSS ต่างประเทศ

กลับมามีหวัง!ผลศึกษาโลกจริงพบวัคซีนโควิด'ซิโนแวค'ป้องกันการตาย80%
   วัคซีนซิโนแวคของจีนมีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ 67% ข้อมูลจากการศึกษาขนาดในโลกจริงในชิลีที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร(20เม.ย.) นับเป็นปัจจัยบวกสำคัญของวัคซีนตัวนี้ซึ่งอยู่ภายใต้การพินิจพิเคราะห์อย่างละเอียด เกี่ยวกับร


อลหม่าน!หญิงสาวบุกป่วนปีนรถยนต์เทสลากลางงานมอเตอร์โชว์(ชมคลิป)
   เจ้าของรถเทสลารายหนึ่ง ปีนขึ้นไปรถยนต์คันหนึ่งของบริษัทผู้บุกเบิกยานยนต์ไฟฟ้าแห่งนี้ที่จอดอยู่ภายในงานเชี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ ในวันเปิดงาน เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ สร้างความแตกตื่นแก่บรรดาผู้ร่วมงาน ก่อนสุดท้ายจะถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอด


สุดแสบ! แห่ส่งกางเกงในให้นายกฯ ฝรั่งเศส ประท้วงรัฐสั่งปิดธุรกิจสกัดโควิด-19
   ฌอง คาสเท็กซ์ นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส เตรียมได้รับกางเกงในที่จะไหลบ่ามาในสัปดาห์นี้ หลังห้างร้านต่างๆที่ถูกสั่งปิดจะส่งมันถึงผู้ประเทศ เพื่อตอกย้ำถึงความยากลำบากที่บรรดาธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญระหว่างมาตรการล็อกดาวน์สกัดการแพร่ระบาด


น่ากังวลอีกตัว! ผู้คุมกฎ EU พบวัคซีนโควิด J&J โยงลิ่มเลือดอุดตัน แต่แนะนำเดินหน้าใช้ต่อ
   คณะผู้ควบคุมกฎระเบียบด้านยาแห่งยุโรป พบความเป็นไปได้ของความเชื่อมโยงกันระหว่างวัคซีนโควิด-19 จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน (J&J) กับปัญหาลิ่มเลือดอุดตันในวัยผู้ใหญ่ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนตัวดังกล่าวในสหรัฐฯ แต่สนับสนุนให้เดินหน้าใช้ต่อ   เดเร็ก ชอวิน อดีตตำรวจมินนีอาโปลิส เมื่อวันอังคาร (20 เม.ย.) ถูกพิพากษาว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมระหว่างการจับกุมจอร์จ ฟลอยด์ หลักชัยในประวัติศาสตร์การเหยียดผิวของสหรัฐฯ ผิวดำ


น้ำมันลงหลังอินเดียเริ่มล็อกดาวน์บางพื้นที่ หุ้นสหรัฐฯ ดิ่งแรง-ทองปิดบวก
   ราคาน้ำมันขยับลงในวันอังคาร (20 เม.ย.) หลังเกรงว่าอินเดีย ชาติผู้บริโภคพลังงานรายใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของโลก อาจกำหนดข้อจำกัดเข้มข้นขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดเลวร้ายของโควิด-19   


อินเดียเริ่มล็อกดาวน์เมืองหลวงรอบใหม่ หลังยอดผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งทำสถิติโลก
   อินเดียประกาศเริ่มฉีดวัคซีนให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ทุกคนต้นเดือนหน้า หลังพบผู้ติดเชื้อในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 259,170 คน ซึ่งถือเป็นสถิติรายวันสูงสุดในโลก และเป็นวันที่ 6 ติดต่อกันที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มเกิน 200,000   ขณะที่จีนเข้าฉวยคว้าความริเริ่มทางด้านนวัตกรรมเทคเอาไว้ได้ สหรัฐฯก็ระดมนำเอาพวกอาวุธทางการทูตซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องสิทธิมนุษยชนมาใช้ต่อสู้ตอบโต้   ตำรวจรัฐเทกซัสคาดได้หมายค้นบริษัมเทสลาวันอังคาร(20 เม.ย)เพื่อหาข้อมูลจากอุบัติรถเทสลารุ่น S วิ่งหลุดโค้งพุ่งชนต้นไม้จนไฟลุกท่วม เสียชีวิต 2 ศพ ในคืนวันเสาร์(17 เม.ย)ที่ย่านชานเมืองฮุสตัน แต่สุดอึ้งไร้เงาคนขับหลังพวงมาลัย

กิจกรรม

ประกาศ

 

Basic Technic

สถิติเยี่ยมชม

7789