กัณฐ  คงสัตย์
แผนกเทคนิคพื้นฐาน
วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา
ครูจ่างสอน

ลองเปิดดู

ติชม


RSS ต่างประเทศ


   ออสเตรเลียอนุมัติวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทคอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าจะเริ่มฉีดในราวๆ ปลายเดือน ก.พ. นี้


ยังไม่จบ!นิวซีแลนด์พบผู้ติดเชื้อโควิดในชุมชนรายแรกรอบหลายเดือน
   นิวซีแลนด์ในวันจันทร์(25ม.ค.) ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมนุม รายแรกในรอบหลายเดือน เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไป โดยแม้สตรีวัย 56 ปีเพิ่งกลับมาจากต่างแดน แต่ก็มีผลตรวจเป็นลบระหว่างอยู่ในศูนย์กักกันโรค ขณะที่จนถึงตอนนี้บรรดา


สุดท้ายไม่รอด!ปธน.เม็กซิโกติดเชื้อโควิด-19 หลังไม่ค่อยสวมหน้ากากป้องกัน
   อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก แถลงในวันอาทิตย์(24ม.ค.) ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังไม่ค่อยสวมหน้ากากในที่สาธารณะ แต่บอกว่ามีอาการแค่เล็กๆน้อยๆและยังมองในแง่ดี   มูลนิธิอ็อกซ์แฟม (Oxfam) เผย 10 มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยที่สุดในโลกมีรายได้เพิ่มขึ้นรวมกันถึง 540,000 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่เกิดโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งมากพอที่จะซื้อวัคซีนแจกจ่ายให้แก่ประชากรทั่วโลก


อีกแล้ว! พบตายอีกรายในสหรัฐฯ หลังฉีดวัคซีนโควิดไม่กี่ชั่วโมง ไม่บอกเป็นของบริษัทไหน
   ชาวบ้านรายหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เสียชีวิตไม่กี่ชั่วโมงหลังฉีดวัคซีนต้านไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และเจ้าหน้าที่กำลังพยายามสืบสวนหาสาเหตุของการตายในครั้งนี้


ภาพช็อก! ตร.สหรัฐฯ โคตรโหดขับรถขยี้ม็อบหลังถูกล้อมกรอบ แล่นทับแบบไม่ปรานี (ชมคลิป)
   เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งกำลังถูกสืบสวนในสหรัฐฯ หลังก่อเหตุขับรถเข้าใส่กลุ่มคนที่ล้อมกรอบรถของเขาในเมืองทาโคมา รัฐวอชิงตัน แล่นทับอย่างน้อยๆ 1 ราย เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้


รัสเซียโวยสหรัฐฯแทรกแซงกิจการภายใน หลังเกิดประท้วงใหญ่ฝ่ายหนุนคู่ปรับปูติน
   ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน จะตอบสนองอย่างเดียวกันหากว่ารัฐบาลใหม่ของสหรัฐฯ แสดงความถึงความตั้งใจเจรจา จากการเปิดเผยของโฆษกวังเครมลินในวันอาทิตย์(24ม.ค.) แต่ขณะเดียวกันก็กล่าวหาวอชิงตันแทรกแซงการชุมนุมใหญ่สนับสนุน อเล็กเซ นาวาลนี


อาการหนัก! ยอดติดเชื้อโควิดในสหรัฐฯ ทะลุ 25 ล้านคน เร่งสกัดตัวกลายพันธุ์จากแอฟริกาใต้
   สหรัฐฯผ่านอีกหลักชัยอันน่าเศร้า ในการต่อสู้กับโควิด-19 นานแรมปี ด้วยยอดผู้ติดเชื้อทะลุ 25 ล้านคนหรือ 8% ของจำนวนประชากร ในวันอาทิตย์ (24 ม.ค.) ตามข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอปกินส์   


นิวยอร์กไทมส์ลากไส้ทรัมป์-ลิ่วล้อ วางแผนปลดรักษาการรมว.ยุติธรรม
   

กิจกรรม

ประกาศ

 

Basic Technic

สถิติเยี่ยมชม

6440