[th]เกี่ยวกับ[/th]

สถิติเยี่ยมชม

12143

กิจกรรม

RSS อินโดจีน


   รอยเตอร์ - ผู้นำคณะรัฐบาลทหารของพม่าเดินทางออกจากประเทศเพื่อเข้าร่วมการประชุมที่กรุงมอสโก ตามการรายงานของสื่อของรัฐวันนี้ (20) นับเป็นการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งที่ 2 ตั้งแต่เข้ายึดอำนาจในเดือนก.พ.   รอยเตอร์ - เวียดนามได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มที่จีนบริจาคให้จำนวน 500,000 โดส กระทรวงสาธารณสุขเผยวันนี้ (20) ในขณะที่ประเทศกำลังเร่งฉีดวัคซีนเพื่อต่อสู้กับการระบาดที่ขยายวงกว้างมากขึ้น   สนามบินวัดไตของลาวกลายเป็นพื้นที่ต้อนรับเที่ยวบินขนส่งขนาดยักษ์ทั้งจากรัสเซีย-อเมริกา แค่ไม่ถึงเดือน ANTONOV AN 124 บินขนอุปกรณ์โควิด-19 จากมอสโคส่งไปช่วยอินเดียผ่านลาวแล้วไม่ต่ำกว่า 4 เที่ยว ล่าสุด C-17 ของอเมริกา กำลังบินนำความช


พม่าปฏิเสธมติสหประชาชาติที่เรียกร้องนานาชาติห้ามค้าอาวุธกับประเทศ
   เอพี - กระทรวงการต่างประเทศของพม่าปฏิเสธมติของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่เรียกร้องให้นานาชาติห้ามค้าอาวุธกับประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ และประณามการยึดอำนาจของทหารเมื่อเดือนก.พ.   เอเอฟพี - นายกรัฐมนตรีฮุนเซนของกัมพูชาเผยว่าเขาได้ยกเลิกการเจรจาหารือกับโดมินิก ราบ รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษในสัปดาห์หน้า หลังผู้นำประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้สัมผัสติดต่อกับผู้ติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่   


สถานการณ์สู้รบในพม่าทำประชาชนพลัดถิ่นหนีความรุนแรงเกือบ 200,000 ชีวิต
   รอยเตอร์ - สหประชาชาติประเมินว่ามีชาวพม่าเกือบ 110,000 คน พลัดถิ่นที่อยู่ในรัฐกะยา ทางภาคตะวันออกของประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น   


เวียดนามคุมเข้มโลกออนไลน์ ออกแนวปฏิบัติใช้งานโซเชียลมีเดียแนะประชาชนโพสต์แต่เรื่องดีๆ
   


เวียดนามร้อง WHO เร่งจัดส่งวัคซีนผ่านโคแว็กซ์ หลังยอดติดเชื้อโควิดรายวันทุบสถิติสูงสุด
   รอยเตอร์ - เวียดนามเรียกร้องให้องค์การอนามัยโลกเร่งขับเคลื่อนวัคซีนในโครงการโคแว็กซ์ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่รายวันของประเทศแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 515 คนเมื่อวันพฤหัสฯ (17)

RSS ธุรกิจ

ห้าง-ศูนย์การค้า-ร้านค้า ประกาศเวลาเปิด-ปิด
   จากมติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.. ได้มีการพิจารณาปรับพื้นที่ตามสถานการณ์การแพร่ระบาด และพิจารณามาตรการผ่อนคลายกิจกรรม สถานที่ต่างๆ หรือมาตรการคลายล็อก โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 นั้นนาย ญนน์ โภคทรัพ


ก.อุตฯเล็ง278โรงงานกลุ่มแรกประเมินตนเองป้องโควิด-19
      

รวมวีดีโอ