[th]เกี่ยวกับ[/th]

สถิติเยี่ยมชม

5725

กิจกรรม

RSS อินโดจีน

ฮานอยออกคำสั่งห้ามประชาชนเผาฟาง-ขยะมูลฝอย ลดมลพิษตั้งแต่ปีหน้า
   MGR ออนไลน์ - คณะกรรมการประชาชนกรุงฮานอยมีคำสั่งให้ประชาชนงดเผาฟางข้าวและขยะต่างๆ ตั้งแต่ปีหน้า เพื่อป้องกันการก่อมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นตรวจสอบและลงโทษหากพบเห็นการเผาขยะตามกฎหมาย


ผู้สอบสวนสิทธิมนุษยชน UN ชี้เลือกตั้งพม่าไม่ได้มาตรฐานสากลหากโรฮิงญาไม่มีสิทธิเข้าร่วม
   รอยเตอร์ - ผู้สอบสวนสิทธิมนุษยชนในพม่าของสหประชาชาติกล่าวว่าการเลือกตั้งที่กำหนดจัดขึ้นในเดือนพ.ย. นี้ จะไม่เป็นไปตามมาตรฐานสากลเนื่องจากการเพิกถอนสิทธิของชาวมุสลิมโรฮิงญาหลายแสนคน


ศาลคุกพ่อลูกเวียดนามข้อหาก่อการร้ายวางระเบิดสถานีตำรวจนครโฮจิมินห์
   เอเอฟพี - ศาลนครโฮจิมินห์ตัดสินจำคุกจำเลย 20 คน รวมทั้งพ่อลูกคู่หนึ่ง จากเหตุวางระเบิดสถานีตำรวจที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน สื่อทางการรายงานวันนี้ (22)   


พม่าปัดเลื่อนเลือกตั้งไม่สนเสียงฝ่ายค้านกังวลโควิด ลั่นเตรียมเพิ่มคูหาลดแออัด
   รอยเตอร์ - พม่าวางแผนที่จะจัดการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนพ.ย. แม้จะมีเสียงเรียกร้องจากพรรคการเมืองฝ่ายค้านให้เลื่อนการเลือกตั้งเนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้น


นายกฯ เวียดนามไฟเขียวข้อเสนอคมนาคมฟื้นเที่ยวบินพาณิชย์เชื่อมไทย
   MGR ออนไลน์ - นายกรัฐมนตรีเหวียน ซวน ฟุ้ก ของเวียดนาม เห็นชอบข้อแนะนำของกระทรวงคมนาคมที่จะฟื้นเที่ยวบินพาณิชย์กับไทย ที่เป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่เติบโตรวดเร็วที่สุดของประเทศ


พม่าสั่งชาวเมืองย่างกุ้งห้ามออกจากบ้าน หลังยอดติดโควิดรายวันทุบสถิติ 641 คน
   รอยเตอร์ - พม่าออกคำสั่งให้ประชาชนในนครย่างกุ้งอยู่กับบ้าน หลังมีรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ถึง 671 คนในวันอาทิตย์ (20) นับเป็นยอดผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดตั้งแต่มีการระบาด   ซินหวา - พายุโซนร้อนโนอึล (Noul) ที่ซัดกระหน่ำหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลางของเวียดนามในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา อิทธิพลของพายุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 112 คน และเสียชีวิต 3 คน


กัมพูชาซัด 2 นักการเมืองมะกันแทรกแซงกิจการภายใน เหตุร้องปล่อยตัวนักเคลื่อนไหว
   ซินหวา/เอเคพี - กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาออกคำแถลงแสดงความผิดหวังต่อข้อกล่าวหาของนักการเมืองสหรัฐฯ 2 คน และกล่าวตำหนิว่าทั้งคู่ 2 แทรกแซงกิจการภายในประเทศ หลังเรียกร้องให้ทางการกัมพูชาปล่อยตัวนักเคลื่อนไหวที่ถูกจำคุก


พม่าพบป่วยโควิดเพิ่มใหม่เกือบ 400 ราย ดันยอดป่วยสะสมทะลุ 5,000
   ซินหวา - พม่ารายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 393 คน ในเช้าวันอาทิตย์ (20) ตามการเปิดเผยของกระทรวงสาธารณสุขและกีฬา ทำให้ยอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสมในประเทศเพิ่มเป็น 5,263 คน และมีผู้เสียชีวิตรวม 81 คน

RSS ธุรกิจ

เซ็นทรัล เผยยอดขายออนไลน์ 9.9 พุ่ง 285%
   ผู้จัดการรายวัน360-ปิดตัวไปอย่างสวยงามกับแคมเปญ Central Retail 9.9 Double Mega Sale (เซ็นทรัล รีเทล 9 เดือน 9 ดับเบิ้ล เมกา เซลล์) #ลดไม่เลือกหน้า ที่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (CRC) ซุ่มวางกลยุทธ์รีเทลพลิกว   นับเป็นความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญอีกครั้ง ระหว่าง บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินงานสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และผู้ผลิตคอนเทนต์ละครชั้นนำของเมืองไทย กับ WeTV แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำของประเทศ   

รวมวีดีโอ