[th]เกี่ยวกับ[/th]

สถิติเยี่ยมชม

3348

กิจกรรม

RSS อินโดจีน

ตำรวจเขมรปัดสืบเรื่องนักเคลื่อนไหวไทยหายตัวเหตุไม่มีข้อมูล
   เอเอฟพี - ตำรวจกัมพูชาออกมาปฏิเสธที่จะดำเนินการสอบสวนเรื่องการหายตัวไปของนักเคลื่อนไหวชาวไทยที่ลี้ภัยอยู่ในประเทศ หลังกลุ่มสิทธิมนุษยชนรายงานว่าเขาถูกลักพาตัวกลางวันแสกๆ จากหน้าอพาร์ทเมนต์ของตัวเองในกรุงพนมเปญ


ฮิวแมนไรท์จี้เขมรตรวจสอบเหตุนักเคลื่อนไหวชาวไทยถูกอุ้มหายในพนมเปญ
   รอยเตอร์ - ฮิวแมนไรท์วอทช์เผยเกิดเหตุมือปืนไม่ทราบฝ่ายลักพาตัวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวไทยในกัมพูชา นับเป็นเหตุการณ์การหายตัวไปอย่างลึกลับครั้งล่าสุดของผู้เห็นต่างกับรัฐที่ลี้ภัยอยู่ในเขมร


หมอพม่าโดนคุก 21 เดือน ฐานหมิ่นพระสงฆ์ประเด็นสอนเพศศึกษาในโรงเรียน
   รอยเตอร์ - ศาลพม่าตัดสินโทษจำคุกนายแพทย์รายหนึ่งเป็นเวลา 21 เดือน หลังตัดสินว่าเขาดูหมิ่นพระสงฆ์ ที่เกี่ยวข้องกับการถกเถียงเรื่องข้อเสนอของรัฐบาลในการสอนเพศศึกษาในโรงเรียน   MGR ออนไลน์ - นายกรัฐมนตรีฮุนเซนของกัมพูชากล่าวเรียกร้องให้แบรด อดัมส์ ผู้อำนวยการฮิวแมนไรท์วอทช์ ประจำภูมิภาคเอเชีย ออกคำแถลงถึงสถานการณ์การปราบปรามในสหรัฐฯ


ปิโตรนาสเจาะตลาดก๊าซพม่าได้สำเร็จ ส่งก๊าซธรรมชาติเหลว 2 ลำเรือถึงย่างกุ้ง
   รอยเตอร์/ซินหวา - ปิโตรนาส บริษัทน้ำมันของมาเลเซีย เผยวันนี้ (4) ว่าบริษัทได้ก้าวเข้าสู่ตลาดก๊าซของพม่าแล้วในตอนนี้ ด้วยการจัดส่งก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) 2 ลำเรือให้กับพม่าเป็นครั้งแรก


ข่าวดี! ผู้ป่วยโควิดอาการวิกฤตสุดในเวียดนามเริ่มฟื้นตัวตอบสนอง คาดอาจไม่ต้องปลูกถ่ายปอด
   รอยเตอร์ - นักบินชาวอังกฤษที่ทำงานให้กับสายการบินแห่งชาติของเวียดนาม ที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการสาหัสที่สุดของประเทศ เริ่มฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วย และอาจไม่จำเป็นต้องปลูกถ่ายปอดอีกต่อไป ตามการรายงานของสื่อทางการวันนี้ (3)


ศาลพม่าปฏิเสธให้ประกันตัวชาวแคนาดากรณีฝ่าฝืนคำสั่งจัดพิธีทางศาสนาช่วงโควิดระบาด
   รอยเตอร์ - ศาลพม่าปฏิเสธประกันตัวนักเทศน์คริสเตียนชาวแคนาดาที่จัดพิธีทางศาสนาโดยไม่สนใจคำสั่งห้ามการชุมนุมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จนนำไปสู่การติดเชื้อในกลุ่มคนรวมหลายสิบชีวิตและรวมทั้งตัวเขาด้วย


เวียดนามเดินเครื่องเต็มที่ตั้งเป้าส่งออกข้าวปีนี้ 7 ล้านตัน
   รอยเตอร์ - เวียดนาม ผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก วางเป้าหมายส่งออกข้าวที่ 7 ล้านตันในปีนี้ ซึ่งมากกว่าปริมาณส่งออกของปีก่อน ตามการเปิดเผยของรัฐบาลวันนี้ (2)   ซินหวา - นายกรัฐมนตรีฮุนเซนเผยว่า โรงงานผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป รองเท้า และสินค้าท่องเที่ยวเดินทางราว 256 แห่งในกัมพูชา ต้องหยุดดำเนินกิจการเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อแรงงานมากกว่า 130,000 คน


เวียดนามเล็งขายโรงไฟฟ้าให้ต่างชาติระดมทุนป้อนโครงการใหม่
   รอยเตอร์ - เวียดนามวางแผนที่จะขายโรงไฟฟ้าของรัฐบางแห่งให้กับนักลงทุนต่างชาติเพื่อระดมทุนสำหรับโครงการใหม่ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน และลดแรงกดดันจากหนี้สาธารณะ ตามการรายงานของสื่อท้องถิ่นวันนี้ (2)

RSS ธุรกิจ


   ด้วยปรากฏว่าค่ำวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีการใช้พื้นที่ของผู้เช่าบริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ อย่างไม่เหมาะสม โดยขาดการควบคุมให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยที่ศูนย์การค้ากำหนดสยามพารากอน


ทย.เผย 5 แอร์ไลน์ ขอเพิ่มเส้นทางบินในประเทศ
   ทย.เผย 5 สายการบิน เตรียมเพิ่มเส้นทางบินในประเทศนกแอร์, ไทยแอร์เอเชีย, ไทยไลอ้อนแอร์, ไทยสมายล์ และบางกอกแอร์เวย์ส หลังคลายล็อกเฟส 3 และ กพท.ประกาศเวลาบินได้ถึง 20.00 น.


ไอคอนสยาม เปิดบริการแม็กเน็ตใหญ่ๆ แล้ว
   

รวมวีดีโอ