PRODUCTION หน้าแรก | สมาชิก    ปฏิทิน   

 | เข้าสู่ระบบ  

  เข้าสู่ระบบ     สมัครสมาชิก | หน้าหลัก     ค้นหาบทความ     อัลบั้มรูปภาพ     เนื้อหาเพิ่มเติม     เพื่อนสมาชิก   เกี่ยวกับ
• วิสัยทัศน์

about
• วิสัยทัศน์
• ภาระงาน
• บุคลากร

แนวทางการศึกษา
สาขาวิชาเทคนิคการผลิต

สถิติ
เยี่ยมชม
15632  กิจกรรม

RSS อินโดจีน

ชาวลาวจับปลาคูนยักษ์หายากจากแม่น้ำโขง ยาวกว่า 2 เมตร หนัก 95 กก.ตัวแรกในรอบกว่า 4 ปี
   MGRออนไลน์ -- ชาวลาวจับปลาคูนขนาดใหญ่ น้ำหนัก 95 กิโลกรัมตัวหนึ่ง ขึ้นจากแม่น้ำโขงเมื่อไม่กี่วันมานี้ ภาพกับวิดีโอคลิป ที่มีผู้นำขึ้นโพสต์ในโลกออนไลน์ แสดงให้เห็น ชายหลายคนช่วยกันยก -- ทั้งยกทั้งลาก -- ปลาตัวใหญ่ ลำตัวยาวหัวจรดหางกว่า 2 เมตร นับเป็นปลาคูนตัวใหญ่ที่สุด เท่าที่จับขึ้นจากแม่น้ำ อย่างน้อยที่สุด ก็ในช่วงเวลากว่า 4 ปีมานี้


ฮิวแมนไรท์วอทช์ร้องสหภาพยุโรป-ญี่ปุ่นระงับให้ทุนเลือกตั้งกัมพูชาหากฝ่ายค้านถูกยุบ
   รอยเตอร์ - องค์กรสิทธิมนุษยชนเรียกร้องสหภาพยุโรปและญี่ปุ่นพิจารณาระงับทุนสำหรับคณะการจัดการการเลือกตั้งในกัมพูชา หากพรรครัฐบาลประสบความสำเร็จในความพยายามที่จะยุบพรรคฝ่ายค้านพรรคใหญ่ของประเทศก่อนการเลือกตั้งทั่วไปจะมีขึ้นในปีหน้า


กลุ่ม CITIC ยักษ์ใหญ่จีนยอมลดหุ้นท่าเรือยุทธศาสตร์ยะไข่ในพม่า หลังเจอกระแสผวาอิทธิพลปักกิ่ง
   รอยเตอร์ - จีนตกลงที่จะปรับลดสัดส่วนการถือครองหุ้นในท่าเรือสำคัญทางยุทธศาสตร์ในพม่าเหลือ 70% ท่ามกลางความวิตกกังวลของคนท้องถิ่นเกี่ยวกับอิทธิพลทางเศรษฐกิจของจีนที่ขยายตัวมากขึ้นในประเทศ ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่รัฐบาลพม่า


เวียดนามบรรจุอีก 2 ลำ ติดอาวุธล้ำๆเพียบเรือรบคู่แฝด ทำเองใช้เองทั้งเรือทั้งจรวด
   MGRออนไลน์ -- กองทัพเรือเวียดนามเพิ่งทำพิธีบรรจุ เรือเร็วโจมตีติดอาวุธปล่อยนำวิถี (Fast Attack Missile Boat) อีก 2 ลำ เมื่อไม่กี่วันมานี้ เป็นเรือรบแฝดคู่ที่ 3 และเป็นคู่สุดท้าย ในโครงการต่อเรือทั้งหมด 6 ลำ ด้วยความร่วมมือช่วยเหลือ และ ถ่ายทอดเทคโ


จนท.ยูเอ็นเผยหารือพม่าเปิดทางความช่วยเหลือเข้าพื้นที่รัฐยะไข่ไม่คืบหน้า
   เอเอฟพี - เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหประชาชาติต้องกลับออกไปมือเปล่าหลังเยือนพม่าเป็นเวลา 5 วัน เพื่อหารือถึงข้อเรียกร้องให้ชาวมุสลิมโรฮิงญาที่ลี้ภัยในบังกลาเทศเดินทางกลับถิ่นที่อยู่เดิมได้อย่างปลอดภัย และเปิดทางให้เจ้าหน้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เข้าถึงพื้นที่ได้อย่างสะดวก


หลังผัวเก่าบุกสังหารนักร้องสาว สื่อใกล้รัฐบาลฉะเละตำรวจไร้น้ำยา คนเขมรฆ่ากันตายเป็นเบือ
   MGRออนไลน์ -- สื่อออนไลน์ที่ใกล้ชิดกับซีกรัฐบาล ได้ออกโรงเรียกร้องให้ตำรวจ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจอาวุธปืน และ จัดการแก้ปัญหาอาชญากรรมร้ายแรง ที่ใช้ปืนเป็นเครื่องมือ ไม่ว่าจะเป็นการปล้นจี้ ชิงทรัพย์ ปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ แม้กระทั่งการใช้ปืนแก้ปัญหา เพียงเพราะว่า เกิดมีปากเสียงกันในวงสุรา การหึงหวงเช่นกรณีล่าสุด กระทั่งการชักปืนออกมาขู่กัน ตามท้องถนน ทั้งๆ ที่กฎหมายห้ามบุคคลทั่วไปพกพาอาวุธ ตำรวจก็ยังนิ่งเฉย ไม่ได้มีมาตรการจัดการกับอาชญากรรมสะเทือนขวัญประชาชน


ยูเอ็นเผยจำนวนโรฮิงญาหนีพม่าไปบังกลาเทศตั้งแต่ปลาย ส.ค. เกือบแตะ 600,000 คน
   เอเอฟพี - สหประชาชาติเผยว่า ตั้งแต่ปลายเดือนส.ค. มีผู้ลี้ภัยโรฮิงญาที่หลบหนีออกจากที่อยู่อาศัยในพม่าและเดินทางมาถึงบังกลาเทศมากถึง 582,000 คน พร้อมเตือนว่ายังมีผู้ลี้ภัยอีกหลายพันคนติดค้างอยู่บริเวณชายแดน


เวียดนามคุกตลอดชีวิตอดีตสมาชิกรัฐสภาโกงเงินดาวน์บ้าน $16 ล้าน
   เอเอฟพี - อดีตสมาชิกรัฐสภาเวียดนามถูกตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิตฐานยักยอกทรัพย์ หลังโกงเงินดาวน์บ้านของลูกค้าเข้ากระเป๋าตัวเองจำนวน 16 ล้านดอลลาร์ เมื่อครั้งยังเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตามการเปิดเผยของเสมียนศาล


ชาวเขมรช็อก สาวนักร้องดังจาก The Voice Cambodia ถูกสามีเก่าบุกยิงตายคาคลินิกเสริมความงาม
   ข่าวช็อกสังคมเขมร "สัน สเรยไล" นักร้องสาวสวยจากเดอะวอยซ์ กัมพูชาวัย 23 ถูกอดีตสามีวัย 53 บุกยิงตายคาคลินิกเสริมความงาม กลางกรุงพนมเปญ


แฟนคลับส่งกำลังใจ "น้องนูนี่" ไอดอลลาวโต้เรื่องฉาวไฮซ้อไทย หาเย่อยิ่งสะบัดบ๊อบแถมด่า "เอ-ดอก" ด้วย
   MGRออนไลน์ -- หลังนิ่งเงียบมาพักใหญ่ "นู่นี่ กุมพนพักดี" เน็ตไอดอล นางแบบชาวลาว ก็ได้ออกมาตอบข้อข้องใจ สาวไฮโซชาวไทย ที่ออกอาการผ่านเฟซบุ๊กก่อนหน้านั้น กล่าวหาว่าเธอเย่อหยิ่ง ประเภทดังแล้วลืมตัว และ เรื่องนี้กลายเป็นข่าวเงียบๆ ในแวดวงบันเทิงของลาว ไฮซ้อชาวไทย เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมความงาม ได้ลบข้อความกับภาพทั้งหมด ออกจากเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา แต่ไม่สามารถลบร่องรอยทั้งหมด ออกจากโลกบันเทิงได้

RSS ธุรกิจ

กรมทางหลวงเร่งกำจัดขยะ พร้อมเฝ้าระวังน้ำท่วม 20 จุดเสี่ยงใน กทม. และปริมณฑล
   กรมทางหลวงสั่งกำจัดขยะที่อุดตันระบบระบายน้ำทั้งหมดในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงพระราชพิธีฯ พร้อมเฝ้าระวัง 20 จุดเสี่ยงในพื้นที่น้ำท่วม และขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งขยะ ระบุ ฝ่าฝืนทิ้งขยะ เศษหิน ดิน ทราย หรือทำตกหล่นบนถนน ทางจราจรหรือไหล่ทาง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท


กฟผ.เกาะติดปริมาณน้ำเขื่อนอุบลรัตน์อย่างใกล้ชิด หลังต้องระบายเพิ่ม
   กฟผ.จัดประชุมคณะบริหารเขื่อนอุบลรัตน์เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และ จ.หนองบัวลำภู อย่างใกล้ชิด โดยพบข้อมูล 18 ต.ค.น้ำสูงเกินเกณฑ์ควบคุมอุทกภัย จึงต้องระบายน้ำเพิ่มตามมติคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำ


เซ็นตั๋วร่วม
   ข่าวสาร
แบบฟอร์มวิชาโครงงาน
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-08-08 18:19:38 730 0
สปป.ลาวเข้าศึกษาดูงาน
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-04-24 13:38:58 1146 0
กิจกรรมไหว้ครู ปีการศึกษา 2555
ข่าวสาร
เมื่อ : 2012-04-24 13:20:16 663 0

ทั้งหมด


รวมวีดีโอ
•


508 ถนนสุรนารี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โทร.0-4424-2002 โทรสาร 0-4425-4950

นโยบาย |
Generated 0.650779 sec.